Khoai tây chiên

Đến với Ẩm thực gà ngon, không những thực khách được thưởng thức các món ăn từ gà như: gà không lối thoát, gà ta hấp, gà rang muối, gà nướng đất sét… mà thực khác còn được thưởng thức những món ăn nhẹ rất ngon tại nhà hàng. Không thể thiếu đó là món khoai tây chiên, hãy cũng tìm hiểu công thức chế biến món này nhé!

Khoai tây chiên
Khoai tây chiên

Cách chế biến món khoai tây chiên

Nguyên liệu:

– Khoai tây chọn những củ khoai to, cầm thấy nặng tay, lành lặn, và vỏ trơn nhẵn (không có nhiều “mắt” và các “mắt” thì phải chưa lên mầm), vỏ có màu vàng, không chọn những củ vỏ có màu xanh.

– Dầu ăn và muối

– Tùy thích có thể bạn cho thêm bơ, muối tiêu, và cả phô mai…

Cách làm:

Rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, bỏ các “mắt”, cẩn thận thì bạn có thể cắt sau một chút. Cắt khoai tây thành những thanh dài, ngâm ngay những miếng khoai vào nước có pha ít muối để tránh tình trạng khoai tây bị thâm.

Bước 2: Đun sôi nước, sau đó bạn cho khoai vào và chần sơ.

Bước 3: Vớt khoai vừa luộc ra rồi để thật ráo và thật nguội (hoặc là bạn có thể cho vào tủ lạnh).

Bước 4: Chiên khoai lần 1: Chuẩn bị dầu có thể bạn chiên ngập khoai, đun hơi nóng (không được để nóng già khoai sẽ nhanh bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, có màu hơi vàng thì bạn vớt khoai ra cho ráo.

Giai đoạn này nếu như bạn chưa dùng hết, hoặc là dùng để đãi tiệc, thì bạn có thể làm trước, cho vào ngăn đông để bảo quản, khi dùng thì bạn mang dã đông và chiên lại lần 2.

Bước 5: Chiên khoai lần 2: khoai lấy ra khỏi tủ lạnh dã đông rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng vừa ý. Vớt khoai ra giấy thấm dầu, để thấm hết dầu trên khoai, giữ cho khoai có độ giòn và không bị ngấy.

Mách bạn một mẹo nhỏ để chiên khoai được dễ dàng hơn: Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng ra ngoài bạn có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Chúc các bạn có món khoai tây chiên vàng giòn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *