Sự thật về lương y Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh trĩ bằng đông y đầu tiên tại Việt Nam

Bệnh trĩ là căn bệnh 10 người thì có 9 người bị, bệnh có triệu chứng rất khó chịu, gây nhiều phiền toái, chủ yếu được giải quyết bằng con đường phẫu thuật. Nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, đã xuất hiện lương y Nguyễn Thị Hiền có phòng khám tại thôn Phú Vinh, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội chữa khỏi được bệnh trĩ bằng đông y mà không cần dùng đến phương pháp phẫu thuật. Cô được nhất loạt các phương tiện truyền thông đại chúng lớn tại Việt Nam đưa tin như truyền hình, VOV, báo in, báo mạng….

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội rộ lên một số thông tin trái chiều nghi ngờ bài thuốc của cô và cho rằng: Lương y Nguyễn Thị Hiền lừa đảo. Vậy sự thật ra sao? Lương y Nguyễn Thị Hiền là ai, cô có lừa đảo hay không? Bài thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền có thực sự chữa khỏi bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật? Vì sao có nhiều cá nhân, tập thể lại mạo danh bài thuốc và phòng khám của cô để khám bệnh, bán thuốc? Vì sao có nhiều công ty Dược liên hệ hỏi mua công thức bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Thị Hiền?

Để xác minh dư luận, nhóm phóng viên chúng tôi quyết định đi tìm sự thật về nữ lương y nổi tiếng này.

Lương y Nguyễn Thị Hiền đang khám cho bệnh nhân nhi bị trĩ

Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên, lương y Nguyễn Thị Hiền sinh năm 1985, là truyền nhân đời thứ 4 trong một gia đình có nhiều đời làm nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người – một dòng họ giàu truyền thống cách mạng.

Để hiểu sâu hơn về lương y Nguyễn Thị Hiền, chúng ta hãy quay ngược thời gian trở về xa xưa từ  mấy trăm năm trước thời cụ nội cô: Lương y Nguyễn Sỹ Cung.

Đời 1: Lương y Nguyễn Sỹ Cung (Cụ nội của lương y Nguyễn Thị Hiền)

Bảng vàng vinh danh gia tộc lương y dòng họ Nguyễn của lương y Nguyễn Thị Hiền

Lần giở cuốn gia phả của gia đình lương y Nguyễn Thị Hiền từ khoảng 400 năm trước, cụ nội Nguyễn Sinh Cung sinh thời đã là một danh y nổi tiếng, từng là thái y trong triều Nguyễn. Sau này khi thời thế thay đổi, lại yêu cuộc sống thanh đạm, cụ Cung về ở ẩn tại quê nhà tại thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Với kinh nghiệm làm thái y triều Nguyễn cùng với kiến thức trong bộ sách cổ bí truyền của nhiều thời đại, lương y Nguyễn Sỹ Cung hành nghề bốc thuốc chữa bệnh cho bà con quanh vùng. Cụ truyền lại nghề thuốc cho người con trai Nguyễn Sỹ Thịnh (tức là ông nội của lương y Nguyễn Thị Hiền) cùng với bộ sách quý.

Bộ sách y học quý giá trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử còn lưu giữ đến ngày nay

Đời 2: Lương y Nguyễn Sỹ Thịnh (ông nội của lương y Nguyễn Thị Hiền)

Nhắc đến ông nội Nguyễn Sỹ Thịnh, lương y Nguyễn Thị Hiền không khỏi tự hào và ngưỡng mộ. Ông chính là người tiếp thu tinh hoa chắt lọc cùa người cha và có công đặt nền móng cho thế hệ sau như lương y Hiền tiếp bước trong nghề thuốc cao quý. Ông nội Nguyễn Sỹ Thịnh nổi tiếng hay chữ từ nhỏ, do thông thạo ba thứ tiếng ông tiếp thu được hết kiến thức lâu đời của nền y học Trung Hoa, các nước tiên tiến và tinh hoa của dân tộc Việt.

Cụ Nguyễn Sỹ Thịnh

Trong con mắt của lương y Hiền, ông nội vừa là người thầy thuốc cao quý, vừa là người làm cách mạng chân chính. Năm 1937 ông Nguyễn Sỹ Thịnh xếp bút nghiên để tham gia cách mạng. Trong những ngày đi kháng chiến ông vừa làm chính trị viên vừa kiêm làm y tá chữa bệnh cho mọi người. Ông Thịnh đã có 72 năm cống hiến hết mình cho Đảng và cho cách mạng. Hòa bình trở lại, ông làm trạm trưởng trạm y tế xã Đồng Tâm. Với kinh nghiệm nơi chiến trường và kiến thức y học cha ông truyền lại, ông mở phòng thuốc đông y tại nhà và chữa khỏi nhiều loại bệnh cho bà con trong vùng và lân cận.

Cụ Nguyễn Sỹ Thịnh (thứ 4 từ phải sang) chụp cùng Nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười (áo đen, ngoài cùng)

Ngay từ khi lương y Hiền còn bé, chưa biết chữ cô đã biết đến và yêu thích các cuốn tạp chí Đông y giấy cũ màu đen mà ông nội dành nhiều tâm huyết viết bài và biên soạn. Khi thấy lương y Nguyễn Thị Hiền ngây thơ hỏi: Ông viết nhiều sách để làm gì? Ông mỉm cười giải thích: ông muốn ghi chép lại kinh nghiệm chữa bệnh của mình và truyền lại bài thuốc quý cho thế hệ sau. Với vai trò là người dẫn đường mở lối, ông nội của lương y Nguyễn Thị Hiền đã nuôi dạy thành công 7 người con thành tài và truyền nghề y cho con trai cả Nguyễn Sỹ Bằng (bố của lương y Nguyễn Thị Hiền). Tất cả kinh nghệm, bài thuốc quý và bộ sách y học bí truyền kế thừa từ đời cụ Nguyễn Sỹ Cung, ông Thịnh cũng tin tưởng truyền lại cho con trai.

Đời 3: Lương y Nguyễn Sỹ Bằng (bố của lương y Nguyễn Thị Hiền)

Dành hết sự ngưỡng mộ cho cụ nội và ông nội, nhưng riêng với người cha là lương y Nguyễn Sỹ Bằng, lương y Hiền thấy ở ông sự gần gũi và có một tình yêu đặc biệt. Là người con gái cả của lương y Nguyễn Sỹ Bằng, lương y Nguyễn Thị Hiền được ông tin yêu nhất và dày công truyền dạy hết cho các bài thuốc quý. Hàng nghìn bệnh nhân được lương y Bằng chữa khỏi các bệnh như mỡ gan, mỡ máu, tiểu đường, gout, trĩ, xương khớp….  hay các ca bệnh khó như: Xơ gan, xơ gan cổ trướng.. cô đều được chứng kiến. Những lần ông tham gia cứu dân trong vùng vượt qua các đại dịch lớn như sởi, thủy đậu, quai bị… lương y Nguyễn Thị Hiền cũng là người được đi theo, đồng hành trực tiếp cùng ông.

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng
Lương y Nguyễn Sỹ Bằng nâng niu bên trang sách cổ do người cha để lại với dấu tích thời gian còn in hằn trên bìa sách
Với những đóng góp của mình lương y Nguyễn Sỹ Bằng được nhận Bảng vàng vinh danh

Đời 4: Lương y Nguyễn Thị Hiền

Lương y Nguyễn Sỹ Bằng vẫn thường dành cho con gái sự trìu mến và khen ngợi: Dường như con sinh ra để làm nghề y và xứng đáng để nối nghiệp truyền thống của dòng tộc. Bằng sự thông minh và tâm huyết với nghề lương y Nguyễn Thị Hiền đã chịu khó học hỏi và trở thành hậu duệ được học hành bài bản nhất. Cô tốt nghiệp trường y danh giá của nước ta là Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam… và sau đó về công tác tại khoa Đông y ở một bệnh viện lớn của Thủ Đô.

Lương y Nguyễn Thị Hiền

Bằng các bài thuốc gia truyền lâu đời do cha truyền dạy, cộng với kiến thức trong trường học và các kinh nghiệm thực tế, lương y Nguyễn Thị Hiền đã mở phòng khám trĩ tại thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội nổi tiếng ở Việt Nam thu hút hàng nghìn người bệnh đến thăm khám.

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng chẩn trị YHCT Lương y Nguyễn Thị Hiền
Giấy phép hành nghề của lương y Nguyễn Thị Hiền

Cô không chỉ được các đồng nghiệp đánh giá cao vì chuyên môn giỏi mà còn được người bệnh, nhân dân yêu mến vì tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và các công tác xã hội.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà lưu niệm cho lương y Nguyễn Thị Hiền

Với những đóng góp của mình cho xã hội, năm 2017, lương y Nguyễn Thị Hiền đã vinh dự được phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà lưu niệm tại Phủ Chủ Tịch, phòng khám của cô tại thôn Phú Vinh luôn đông kín người, mỗi ngày đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân đến thăm khám và trở thành một trong những phòng khám trĩ đông nhất tại Việt Nam

Một số hình ảnh về phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hiền:

Cảnh đông đúc thường thấy trong mỗi buổi khám của lương y Nguyễn Thị Hiền
Bệnh nhân đứng tràn cả xuống sân
Có những bệnh nhân dậy từ 4-5 giờ sáng để đi đặt chỗ trước
Xe máy của bệnh nhân đỗ chật ngõ dẫn vào phòng khám
Bãi đỗ xe của phòng khám luôn có đủ chỗ cho ô tô của bệnh nhân tỉnh xa
Biên lai chuyển phát nhanh thuốc qua đường bưu điện xếp thành từng chồng dày lên theo từng ngày
Mỗi ngày, hàng trăm đơn thuốc được gửi đến bệnh nhân ở xa qua đường bưu điện

Tại sao nhiều công ty Dược ngỏ ý muốn mua lại các bài thuốc gia truyền của gia đình lương y Nguyễn Thị Hiền?

Theo lương y Hiền chia sẻ, nhiều công ty Dược đã liên hệ với cô để hỏi mua các bài thuốc gia truyền quý hiếm của gia đình với giá cao để sản xuất đại trà nhưng lương y Nguyễn Thị Hiền quyết tâm không bán. Ngày 2/11/2017, lương y Nguyễn Thị Hiền quyết định thành lập công ty Cổ phần Nam Dược Mộc Nhân Đường để chuyên bào chế, sản xuất thuốc và phân phối lưu hành ở tất cả các hiệu thuốc trên cả nước. Đây là một tin vui cho đông đảo người bệnh tại Việt Nam.

Sau khi uống thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền, bệnh nhân Khổng Văn Hòa khỏi bệnh bất ngờ sau 20 năm không thể ngồi xổm vì sa trĩ

Bệnh nhân Thanh Thúy, Hà Đông: Dù bị đau trĩ không đứng không ngồi, không nằm được vẫn khỏi sau nửa tháng thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền

Bệnh nhân Nguyễn Đức Phúc trú tại Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội chỉ sau 2 thang thuốc khỏi bệnh trĩ 100%

Bệnh nhân bị đại tràng co thắt kèm trĩ nội đã khỏi hẳn sau 2 tháng thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền

Bệnh nhân chữa khắp nơi không đỡ, đã khỏi 90% sau khi uống thuốc của lương y Nguyễn Thị Hiền

Một vài thông tin và ý kiến chia sẻ về lương y Nguyễn Thị Hiền trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan và chân thật hơn về khả năng chữa bệnh của vị lương y này. Từ đó xem xét lựa chọn cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng và tránh được tình trạng tiền mất tật mang.
25 thoughts on “Sự thật về lương y Nguyễn Thị Hiền chữa khỏi bệnh trĩ bằng đông y đầu tiên tại Việt Nam

 1. TUYẾT says:

  E bị trĩ từ lúc có bầu đến nay bé e đã dc 13 tháng rồi . E có dùng thuốc của dân tộc nhưng ko hết. E thấy nhiều người giới thiệu e tới phòng khám c nhưng e bận bé ko ai trông nên e có thể lấy thuốc qua bưu điện dc ko ạ? Cần lắm một phép màu.

  • admin-nga says:

   Bạn vui lòng liên hệ với Lương y Hiền qua số điện thoại trên video nhé! Lương y có hỗ trợ thăm khám và gửi thuốc qua bưu điện đó! Chúc bạn mau khỏe!

 2. Phạm Thị Hoa says:

  Từ khi sinh bé đầu tiên, sau khi sinh thì tôi thấy ở hậu môn có lòi ra một cục thịt bằng hạt ngô, đến nay đã được 17 năm rồi, và nó vẫn như vậy ko to ra, cũng ko đau rát gì, chỉ khi va vào thì mới đau và thấy vướng vướng thôi, vậy bác sĩ cho tôi hỏi như vậy tôi có phải mắc bệnh trĩ ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *